Gout là căn bệnh khó trị tận gốc nên người bệnh luôn muốn có liệu pháp hiệu quả. Người bệnh gout nên ăn gì, uống gì là một trong những câu hỏi phổ biến.
Người bệnh gout nên ăn gì?
Bệnh gout hình thành do nồng độ axit uric trong máu quá cao. Đối với bệnh gút, có chế độ ăn hợp lý là rất quan trọng. Nó giúp giảm lượng axit uric, làm chậm tiến triển bệnh và hạn chế các cơn đau. Dưới đây là các thực phẩm người bệnh gout nên ăn để phòng tránh và kiểm soát bệnh:
Những thực phẩm có lợi, người bệnh gout nên ăn
– Uống đủ nước: 2-2,5 lít/ngày, nên uống nước khoáng, nước rau.
– Sữa, rau xanh, quả chín, ngũ cốc (gạo, ngô, khoai…) có thể sử dụng với tỉ lệ nhiều hơn bình thường một chút.
– Giảm lượng đạm trong khẩu phần: tổng lượng thịt hoặc cá… (đạm động vật, đậu đỗ khoảng 150 g/ngày.
Nên ăn đa dạng các loại thực phẩm để bổ sung các chất dinh dưỡng cần thiết
Cách tính các thực phẩm tương đương như sau:
Lượng đạm trong 100 g thịt = 180 g đậu phụ = 70 g lạc hạt = 100 g cá = 100 g tôm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét