Thứ Tư, 16 tháng 5, 2018

Tại sao nhân viên IT 45 tuổi mắc bệnh gút lại không nên uống bia

Gout là một dạng viêm khớp gây đau dữ, thường gặp ở nam giới. Một trong những nguyên nhân khiến các đấng mày râu trở thành đối tượng tấn công của căn bệnh này là do họ thường xuyên uống nhiều bia rượu. Vậy bia rượu có chứa những chất gì? Tại sao lại gây ra căn bệnh nghiêm trọng như vậy?

Bia - nguồn “cung cấp” acid uric gây bệnh Gout


Sau hàng loạt nghi vấn về ảnh hưởng của chất cồn đối với  bệnh Gout, cuối cùng các nhà khoa học Mỹ đã chứng minh được mối quan hệ này là có thực. Trong đó, bia là mối đe doạ nguy hiểm nhất, do nó chứa một thành phần đặc biệt nhiều hơn bất kỳ loại nước uống chứa cồn nào.

Acid uric là nguyên nhân chính gây nên bệnh Gout. Acid uric là sản phẩm của quá trình phân hủy chất đạm purin và được bài tiết khỏi cơ thể qua đường tiểu. Thói quen sử dụng các đồ ăn, thức uống giàu chất purin đều dẫn đến tăng axit uric trong máu. Ngoài các thức ăn bồ dưỡng như thịt bò, cá, tôm, cua, phủ tạng động vật…, bia cũng được xem là nguồn cung cấp quá lớn nhân purin gây tăng acid uric trong máu và bệnh Gout.

Rượu gây rối loạn chuyển hóa acid uric trong máu


Không giống như bia, rượu tuy không phải là nguồn cung cấp purin dồi dào, song đây là đồ uống cần nên tránh cho quý ông bị Gout. Chất cồn trong rượu làm suy giảm chức năng hoạt động của gan thận, gây mất cân bằng trong chuyển hóa acid uric trong cơ thể.

ĐỘT TỬ bất chợt vì nồng độ Acid Uric trong máu quá cao!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Follow Us @soratemplates