Thứ Sáu, 25 tháng 5, 2018

Thực đơn trị gút cho người làm nhân viên văn phòng

Nhan viên văn phòng cần quan tâm đến chế độ dinh dưỡng của mình hơn dể có thể ngăn ngừa bệnh gút hiệu quả.

1. Rau cần:

Đây là loại rau hoàn toàn không có nhân purin, theo Đông Y thì đây là loại rau có tính mát, vị ngọt và đặc biệt chứa rất nhiều các loại sinh tố, khoáng chất tốt cho cơ thể. Các chuyên gia khuyên người bệnh gout nên sử dụng thường xuyên trong các bữa ăn hàng ngày, có thể dùng trực tiếp ăn kèm trong bữa cơm, ép làm nước uống hay nấu canh.

2. Dưa leo (Dưa chuột):

Đây là loại thực phẩm giàu tính kiềm, vitamin C, muối kali và chứa rất nhiều nước. Đặc biệt muối kali có tác dụng lợi niệu nên giúp bài tiết tốt axit uric ra bên ngoài. Ngoài ra, dưa chuột còn có tác dụng thanh nhiệt, bổ sung nước và giúp giải độc cho cơ thể, từ đó đẩy mạnh hoạt động đào thải axit uric.

3. Cải xanh:

Cải xanh là loại rau dùng thường ngày trong các bữa ăn, hầu như không chứa thành phần nhân purin. Cải xanh có tác dụng giải nhiệt trừ phiền và thông lợi tràng vị, người bệnh gout nên sử dụng rau này xen kẻ trong các bữa ăn hàng ngày.

4. Cà:

Cà là loại thực phầm giàu kiềm và không chứa thành phần nhân purin. Cà có tác dụng hoạt huyết tiêu thũng, khứ phong thông lạc và thanh nhiệt chỉ thống. Ngoài ra, cà còn có tác dụng lợi niệu, giúp quá trình đào thải axit uric diễn ra suông sẻ.

5. Cải bắp:

Cải bắp được Đông Y chỉ định tác dụng bổ tinh tủy, lợi ngũ tạng lục phủ và tốt cho hệ bài tiết. Đây là loại thực phẩm được xếp vào nhóm thực phẩm tốt cho người bệnh gout vì giúp thông kinh hoạt lạc và giúp giảm nồng độ axit uric trong máu.

6. Củ cải:

Đây là loại thực phẩm có tác dụng lợi quan tiết và hành phong khí, giải độc, trừ phong thấp. Củ cải chứa nhiều nước, giàu tính kiềm và không có nhân purin nên rất tốt cho người bệnh gout đang trong quá trình điều trị bệnh.

7. Bí xanh:

Đông Y nói bí xanh có công dụng thanh nhiệt tiêu đàm, lợi tiểu tiện, giải độc cơ thể và giảm béo. Đây là thực phẩm có tính mát, vị ngọt đậm và chứa rất ít nhân purin, người bệnh gout có thể sơ chế bí xanh theo nhiều cách như nấu canh, xào nấu,… sẽ giúp giảm hàm lượng axit uric trong máu.

8. Dưa hấu:

Dưa hấu có chứa thành phần muối kali, nước và hầu như không có nhân purin. Ngoài ra, dưa hấu có tính lạnh, vị ngọt, đặc biệt có công dụng thanh nhiệt giải khát và lợi tiểu tiện. Đây là loại thực phẩm tốt đối với người bị bệnh gout cấp tính vì khả năng giúp làm giảm nồng độ axit uric máu.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

Follow Us @soratemplates